please enable javascript

3 Giai Đoạn Thành Lập Công Ty tại Bình Dương

Để thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương, Đồng Nai hay TP Hồ Chí Minh bạn phải trải qua 3 Giai đoạn sau:

GIAI ĐOẠN LẬP KẾ HOẠCH VÀ CHUẨN BỊ

• Bước 1: Lựa chọn loại hình doanh nghiệp để bắt đầu khởi nghiệp. Các loại hình doanh nghiệp phổ biến ở Việt Nam bao gồm: Doanh nghiệp tư nhân, Công ty hợp danh, Công ty TNHH, Công ty cổ phần. Các chuyên gia tư vấn từ Thắng Lợi sẽ tư vấn và phân tích ưu và nhược điểm cho các bạn qua các loại hình doanh nghiệp. 

• Bước 2: Chuẩn bị bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của những thành viên (cổ đông). Số lượng thành viên và cổ đông sẽ quyết định loại hình doanh nghiệp. Ví dụ: Công ty cổ phần bạn cần ít nhất 3 cổ đông. Lưu ý: Bản sao y công chứng CMND không quá 3 tháng.

• Bước 3: Lựa chọn đặt tên công ty, tốt nhất bạn lên lựa chọn đặt tên công ty ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm và tên công ty này không bị trùng lắp hoàn toàn với các đơn vị đã thành lập trước đó. Để xác định tên công ty mình có bị trùng với những công ty khác hay không, Các chuyên gia tư vấn từ Thắng Lợi sẽ tư vấn cho bạn hoặc bạn có thể truy cập vào “Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia” để tra cứu.

• Bước 4: Xác định địa chỉ trụ sở của Công ty. Nếu bạn không phải là doanh nghiệp có vốn nước ngoài thì không cần phải có hợp đồng thuê trụ sở trước khi thành lập.

• Bước 5: Xác định vốn điều lệ cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty. Các chuyên gia tư vấn từ chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn vốn điều lệ bạn cần đăng ký. Nếu bạn có kế hoạch kinh doanh và tài chính rõ ràng thì việc này khá dễ dàng, nếu chưa có các chuyên gia sẽ tư vấn cho các bạn về Lập kế hoạch kinh doanh.

• Bước 6: Xác định chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty.

• Bước 7: Xác định ngành nghề kinh doanh chuẩn hoá theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh.

 

GIAI ĐOẠN SOẠN THẢO VÀ NỘP HỒ SƠ

 

• Bước 1: Soạn thảo hồ sơ công ty, theo hướng dẫn của Sở Kế hoạch Đầu tư Bình Dương

• Bước 2: Nộp hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch Đầu tư Bình Dương. Lưu ý: Không nhất thiết người đại diện pháp luật của công ty phải đi nộp hồ sơ. Người đại diện pháp luật của công ty có thể ủy quyền cho người khác đi nộp thay.

Hiện tại bạn có thể đăng ký làm Thắng Lợi dấu và số tài khoản ngân hàng khi nộp hồ sơ, nhân viên tiếp nhận hồ sơ sẽ hỏi người làm hồ sơ có muốn làm Thắng Lợi dấu hay không.

Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ của bạn hợp lệ bạn sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Chúng tôi, THẮNG LỢI hỗ trợ và lì xì các bạn CEO chuẩn bị và đang khởi nghiệp chi phí dịch vụ Đăng ký thành lập doanh nghiệp.

GIAI ĐOẠN SAU KHI THÀNH LẬP CÔNG TY

Một doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề không có điều kiện sau khi có Đăng ký kinh doanh và Luật Thắng Lợi dấu là có thể tiến hành các hoạt động kinh doanh của mình theo quy định pháp luật.

Tuy nhiên theo quy định pháp luật, sau khi có Đăng ký kinh doanh Doanh nghiệp cần thực hiện các công việc như sau:

• Bước 1: Tiến hành đăng ký khai thuế ban đầu với cơ quan thuế tại nơi đăng ký kinh doanh trong thời hạn quy định.

• Bước 2: Tiến hành đăng ký kê khai thuế qua mạng điện tử thông qua dịch vụ chữ ký số để kê khai, nộp tờ khai thuế qua mạng.

• Bước 3: Nộp tờ khai và nộp thuế môn bài (theo Mẫu số 01/MBAI ban hành kèm theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC ngày 06/11/2013 của Bộ Tài Chính).

• Bước 4: Mở tài khoản Ngân hàng và đăng ký nộp thuế điện tử qua Ngân hàng. Nộp thuế môn bài.

• Bước 5: Làm thủ tục mua, đặt in, tự in hóa đơn theo thông tư 39/2014/TT-BTC hóa đơn chứng từ có hiệu lực từ 01/06/2014.

• Bước 6: Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện kinh doanh đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện (nếu có) qua các giấy phép Luật Thắng Lợi của luật chuyên ngành. Các chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn. 

Quý anh/chị muốn khởi nghiệp kinh doanh, muốn thành lập công ty, doanh nghiệp tại Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An, Mỹ Phước..và các huyện khác thuộc tỉnh Bình Dương thì hãy liên hệ với chúng tôi để giảm đi phiền toái trong thủ tục hành chính và tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí.

Gọi ngay để được tư vấn 24/7 Ms Lan 0978 483 179​​

 

Được xem nhiều

© 2018 Công ty TNHH Luật Thắng Lợi giữ bản quyền nội dung trên website này.