Bài viết
Cấu Trúc Quản Trị Công Ty Cổ Phần Theo Luật Doanh Nghiệp.
Ngày đăng: 01/26/2016
Trong Luật doanh nghiệp 1999, qui định về CTCP là phần quy định chặt chẽ nhất,...
Hình Thức Đầu tư nước ngoài
Ngày đăng: 07/23/2016
Đầu tư nước ngoài vào Việt nam:Đầu tư nước ngoài là việc nhà đầu tư...
Tư cách pháp nhân của doanh nghiệp thể hiện điều gì?
Ngày đăng: 07/23/2016
Tư cách pháp nhân của doanh nghiệp thể hiện điều gì?
Thành lập công ty xuất khẩu lao động
Ngày đăng: 07/23/2016
Thành lập công ty xuất khẩu lao động, Thành lập công ty xuất khẩu lao động,...
Thủ tục thành lập công ty bảo vệ
Ngày đăng: 07/23/2016
Thủ tục thành lập công ty bảo vệ

Điều kiện để thành lập một công ty du lịch tại Việt Nam. Đề nghị cho biết điều kiện và thủ tục chung để thành lập công ty, người trong nước và người nước ngoài thành lập công ty thì khác nhau thế nào? cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Theo quy định tại Nghị định số 27/2001/NĐ-CP về kinh doanh lữ hành, hướng dẫn du lịch, mọi cá nhân, tổ chức Việt Nam; cá nhân, tổ chức nước ngoài hoạt động tại Việt Nam theo Luật Đầu tư nước ngoài, đều có thể kinh doanh du lịch lữ hành. Doanh nghiệp lữ hành của tổ chức, cá nhân nước ngoài thành lập theo Luật Đầu tư nước ngoài được hưởng mọi quyền lợi và nghĩa vụ như của doanh nghiệp lữ hành Việt Nam.

1. Điều kiện để kinh doanh lữ hành trong nước:

- Phải đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp hoặc Luật Đầu tư nước ngoài tại Việt Nam;
- Phải có phương án kinh doanh du lịch;
- Ký quỹ 50 triệu đồng;

Tham khảo thêm: Bảng giá thành lập công ty​ 

2. Điều kiện để kinh doanh lữ hành quốc tế:

- Phải có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế;
- Ký quỹ 250 triệu đồng;
- Có ít nhất 3 hướng dẫn viên được cấp thẻ hướng dẫn viên;
- 3 hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế gồm:
  + Đơn theo mẫu;
  + Bản sao các giấy tờ pháp lý về doanh nghiệp;
  + Giấy xác nhận ký quỹ;
  + Bản sao thẻ hướng dẫn viên du lịch.

Hồ sơ nộp tại cơ quan quản lý du lịch tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đóng trụ sở. Trong vòng 30 ngày, nếu đủ điều kiện, doanh nghiệp sẽ được cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế.

4. Chỉ những người được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch mới được hành nghề với khách du lịch quốc tế. Hướng dẫn viên du lịch chỉ được hành nghề khi đang làm việc ở một doanh nghiệp kinh doanh lữ hành. Điều kiện cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch gồm:

- Có quốc tịch Việt Nam, thường trú tại Việt Nam và có đủ năng lực hành vi dân sự;
- Không mắc bệnh truyền nhiễm, không sử dụng các chất gây nghiện;
- Có bằng cử nhân trở lên và có chứng chỉ bồi dưỡng về hướng dẫn viên du lịch;
- Có bằng cử nhân ngoại ngữ hoặc chứng chỉ ngoại ngữ du lịch.

 

 

Quý anh/chị muốn khởi nghiệp kinh doanh, muốn thành lập doanh nghiệp tại Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An, Mỹ Phước ..và các huyện khác thuộc tỉnh Bình Dương thì hãy liên hệ với chúng tôi để giảm đi phiền toái trong thủ tục hành chính và tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí. 

 

Gọi ngay để được tư vấn 24/7 Ms Lan 0978 483 179​

 

Hoặc đăng ký tư vấn tại đây, chúng tôi sẽ gọi lại ngay 


Viết đánh giá

Họ tên hoặc công ty của anh/chị:


Đánh giá của anh/chị về dịch vụ của Thắng Lợi: Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu           Tốt

Nhập mã xác nhận:




gototop