please enable javascript

Điều kiện thành lập công ty tư nhân tại Bình Dương

Thành lập công ty là bước đi quan trọng và tất yếu mà bất cứ đơn vị nào cũng phải trải qua để thực hiện kinh doanh thương mại trên thị trường một cách hiệu quả và đúng luật. Mô hình doanh nghiệp tư nhân là giải pháp định hướng phát triển của nhiều đơn vị trên thị trường.

Các vấn đề thành lập doanh nghiệp tư nhân cần biết

Trước tiên, chúng ta cần có nhận định và hiểu biết rõ ràng về mô hình công ty tư nhân. Doanh nghiệp tư nhân là mô hình do một cá nhân làm chủ và chịu toàn bộ trách nhiệm pháp lý bằng tài khoản của mình. Doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân. Có duy nhất một chủ sở hữu doanh nghiệp và chịu trách nhiệm pháp lý trước pháp luật.

Là một mô hình doanh nghiệp với bộ máy đơn giản, dễ vận hành khi chủ doanh nghiệp sẽ là người quyết định toàn bộ hoạt động thương mại, tài chính doanh nghiệp. Các vấn đề ràng buộc pháp lý với pháp luật không quá nghiêm ngặt, không giới hạn số vốn mà chủ doanh nghiệp đầu tư vào. Nhưng mức độ rủi ro cho chủ doanh nghiệp lại rất cao.

Điều kiện thành lập công ty tư nhân tại Bình Dương

Công ty tư nhân cũng giống như các mô hình doanh nghiệp khác trong hệ thống, cũng cần những điều kiện để được xét duyệt thành lập hay không? Các điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Bình Dương cần đáp ứng:

  • Điều kiện về tên doanh nghiệp được quy định chi tiết trong luật doanh nghiệp nhưng tựu chung là không được gây nhầm lẫn và trùng lặp với các doanh nghiệp khác trên thị trường. Tuân thủ các điều 32, 33, 34 trong luật doanh nghiệp.
  • Điều kiện về trụ sở công ty thuộc lãnh thổ Việt Nam, cần được ghi chú rõ ràng, chi tiết và không được là địa chỉ căn hộ, chung cư.
  • Điều kiện về ngành nghề kinh doanh không nằm trong đối tượng ngành nghề bị cấm. Với ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì cần có đầy đủ giấy tờ hoặc chứng chỉ chứng nhận hành nghề.
  • Điều kiện về vốn: vốn điều lệ + vốn pháp định tùy theo ngành nghề kinh doanh.
  • Điều kiện về chủ doanh nghiệp là chủ sở hữu duy nhất 1 doanh nghiệp tư nhân và không vi phạm các điều 9, 10 trong luật doanh nghiệp.

Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp Thắng Lợi sẽ giúp bạn nắm được chi tiết hơn cho các đơn vị về điều kiện cần thiết để đăng ký thành lập, chuẩn bị thông tin doanh nghiệp chính xác nhất.

 

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp và hoàn hảo nhất!

                                                                                           Hotline tư vấn  24/7 Ms Lan 0978 483 179​​

Hoặc đăng ký tư vấn tại đây, chúng tôi sẽ gọi lại ngay ​ https://thanhlapcongtytl.com/image/data/dang-ky.png

 

Bạn có thể xem dịch vụ hóa đơn điện tử bình dươngthành lập công ty ở Bình Dươngthành lập doanh nghiệp đồng nai, làm giấy phép kinh doanh, dịch vụ kế toán thuế, dịch vụ thành lập công ty, đăng ký hộ kinh doanh cá thể

 

  •  

 

Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục

© 2018 Công ty TNHH Luật Thắng Lợi giữ bản quyền nội dung trên website này.