please enable javascript

Những lưu ý khi thành lập công ty thương mại

Thành lập công ty thương mại, thật chất là công ty TNHH việc thêm từ thương mại giống như thêm vào lúc đặt tên. Thủ tục thành lập công ty thương mại.

1. Thủ tục thành lập công ty thương mại

– Giấy đề nghị đăng kí kinh doanh.

– Dự thảo điều lệ công ty.

– Thông tin cá nhân chứng thực người đứng đầu công ty.

– Danh sách người ủy quyền hợp lệ và giấy tờ chứng nhận người ủy quyền.

– Giấy chứng nhận vốn pháp định của cơ quan; giấy phép của giám đốc và nhân viên theo quy định của pháp luật những ngành nghề yêu cầu vốn pháp định và yêu cầu giấy chứng nhận ngành nghề.

2. Lưu ý khi thành lập công ty TNHH thương mại và dịch vụ

– Đặt tên cho công ty
Việc đầu tiên mà bạn nghĩ ngay tới là tên công ty sẽ đặt như thế nào? Tên công ty rất quan trọng vì nó chính là thương hiệu, là bộ mặt của toàn bộ doanh nghiệp và nó cũng theo bạn tron suốt quá trình hoạt động của công ty. Tên công ty cũng phải có ý nghĩa với chính người sáng lập ra công ty ấy. Tuy nhiên tên công ty phải là sự lựa chọn duy nhất và đúng pháp luật quy định: không được trùng tên với công ty khác hoặc dễ gây hiểu nhầm….

– Ý tưởng kinh doanh trước khi thành lập công ty
Để thành lập công ty trước tiên bạn phải có một ý tưởng tốt, một ý tưởng được mọi người công nhận và ủng hộ. Doanh nghiệp của bạn có phát triền bền vững và thu được lợi nhuận cao hay không thì hoàn toàn phụ thuộc vào ý tưởng kinh doanh của bạn có tốt hay không? Vì vậy trước khi thành lập công ty thì bạn nên có một ý tưởng tốt trước đã.

– Ngân sách
Ngân sách là nguồn tiền của bạn hoặc có thể bạn đi mượn của người khác. Tuy nhiên ngân sách tốt nhất vẫn là nguồn tiền của bản thân mình. Theo tình hình kinh tế hiện nay thì hầu hết các doanh nghiệp đều kêu gọi nguồn ngân sách từ nơi khác để duy trì sự hoạt động kinh doanh. Nên bạn cũng cần chuẩn bị trước một khoản không nhỏ trước khi thành lập doanh nghiệp.

Tham khảo thêm: Bảng giá thành lập công ty, doanh nghiệp trọn gói tại Bình Dương​

Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục

© 2018 Công ty TNHH Luật Thắng Lợi giữ bản quyền nội dung trên website này.