please enable javascript

Quy trình đăng ký thành lập doanh nghiệp

Bạn đang muốn kinh doanh, bạn muốn gây dựng sự nghiệp hay muốn thành lập một công ty của riêng mình thì việc đầu tiên cần làm là chính là đăng ký thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên, có một vấn đề là bạn không biết thủ tục các bước đăng ký doanh nghiệp như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về quy trinh đăng ký thành lập doanh nghiệp nhé!

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ thông tin cần thiết để lập hồ sơ doanh nghiệp

- Lựa chọn loại hình doanh nghiệp: là bước đầu quan trọng, quyết định đến sự thành công hay thất bại của ý tưởng kinh doanh mà bạn dự định thực hiện.

- Tùy thuộc vào từng loại hình doanh nghiệp bạn lựa chọn sẽ tương ứng có số lượng thành viên (cổ đông) khác nhau. Bạn cần chuẩn bị bản sao có công chứng chứng minh nhân dân (hoặc Hộ chiếu) của tất cả các thành viên là cổ đông công ty (với công ty cổ phần) hoặc của người đại diện pháp luật nếu là công ty một thành viên.

- Đặt tên công ty: bạn nên đặt tên công ty ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm theo thuần phong mỹ tục Việt Nam và tên công ty không bị trùng lặp với các công ty đã thành lập trước đó trên cùng địa bàn tỉnh, thành phố.

- Chọn địa chỉ công ty với đầy đủ thông tin số nhà, tên đường, xã/phường, quận/huyện, tỉnh/thành phố.

- Lựa chọn số vốn điều lệ kinh doanh: là số vốn do các thành viên (hoặc cổ đông) góp vào tạo thành. Bạn nên để mức vốn điều lệ phù hợp với số vốn thực tế mà doanh nghiệp bỏ ra để kinh doanh, không nên kê khai số vốn điều lệ ban đầu quá lớn.

- Lựa chọn chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty: thông thường là giám đốc (tổng giám đốc).

- Lựa chọn ngành nghề kinh doanh: theo quy định của pháp luật, mọi người có quyền tự do kinh doanh bất cứ ngành nghề nào mà pháp luật không cấm. Do đó, bạn có thể lựa chọn kinh doanh bất kì ngành nghề nào tùy vào sở thích, đam mê của bạn.

Bước 2: Quy trình thành lập công ty

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những thông tin như trên, bạn tiến hành việc soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan cấp phép kinh doanh.

- Soạn thảo hồ sơ công ty, chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ quy định tại Điều 20 Nghị định 43

- Nộp hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính và đăng ký cấp giấy phép kinh doanh.

Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ của bạn hợp lệ, bạn sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3. Thủ tục sau khi đăng ký thành lập công ty

- Làm con dấu pháp nhân

- Đăng ký thuế ban đầu với cơ quan thuế chuyên quản trong thời hạn quy định ghi trong phiếu chuyển mã số thuế.

- Mua hoá đơn GTGT với cơ quan thuế.

- Thực hiện hệ thống sổ sách kế toán và hoạt động theo quy định của pháp luật hiện hành.

Quy trình đăng ký thành lập doanh nghiệp gồm 3 bước như trên nghe qua có vẻ phức tạp nhưng lại không hề khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có kinh nghiệm làm các thủ tục đó, bạn hãy tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp do các công ty dịch vụ cung cấp. Và Thắng Lợi là một công ty như thế. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương cũng như các tỉnh lân cận. Nếu có nhu cầu, vui lòng liên hệ ngay 0978 483 179 - 0902 257 839 (Ms. Lan) để được tư vấn nhé!

Hoặc đăng ký tư vấn tại đây, chúng tôi sẽ gọi lại ngay 

                                                                                                                                                                                                                              Phương Huệ

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục

© 2018 Công ty TNHH Luật Thắng Lợi giữ bản quyền nội dung trên website này.