please enable javascript

Thành lập công ty bất động sản cần lưu ý những điều kiện gì?

Thành lập công ty bất động sản cần lưu ý những điều kiện gì?

Luật sư tư vấn:

Theo Điều 10 của Luật quy định là

"Điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản.

1. Tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải thành lập doanh nghiệp hoặc hợp tác xã (sau đây gọi chung là doanh nghiệp) và có vốn pháp định không được thấp hơn 20 tỷ đồng, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này

2. Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản quy mô nhỏ, không thường xuyên thì không phải thành lập doanh nghiệp nhưng phải kê khai nộp thuế theo quy định của pháp luật."

Những điều cần lưu ý:  Do bạn nói rằng, bạn đang muốn thành lập một doanh nghiệp nhỏ chuyên về dịch vụ bất động sản: thuê nhà và cho thuê lại. Tuy nhiên theo quy định của Pháp luật thì cá nhân kinh doanh bất động sản phải thành lập doanh nghiệp và có số vốn pháp định không thấp hơn 20 tỷ đồng, trừ trường hợp cá nhân bạn bán, chuyển nhượng, cho thuê,  cho thuê mua bất động sản có quy mô nhỏ, không thường xuyên thì không thành lập doanh nghiệp nhưng phải kê khai theo thuế. Vì vậy, nếu bạn muốn thành lập doanh nghiệp và thuê, cho thuê lại thì bạn cần phải đáp ứng điều kiện về vốn pháp định theo quy định của Pháp luật.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp bạn có thể vui lòng tham khảo các bài viết liên quan, và xác định loại hình doanh nghiệp bạn dự định thành lập.

Tư vấn dịch vụ tại công ty Quốc Luật

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp và hoàn hảo nhất!

                                                                                           Hotline tư vấn  24/7 Ms Lan 0978 483 179​​

Hoặc đăng ký tư vấn tại đây, chúng tôi sẽ gọi lại ngay ​ 

 

Bạn có thể xem hóa đơn điện tử bình dươngdịch vụ thành lập công ty ở Bình Dươngthành lập doanh nghiệp đồng naidịch vụ kế toán thuế trọn gói Bình Dương

 

 

Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục

© 2018 Công ty TNHH Luật Thắng Lợi giữ bản quyền nội dung trên website này.